Thiết bị hệ thống giám sát chất lượng nước, hơi nước

 

 

 

Công ty Trường Thuận có khả năng cung cấp cho khách hàng các giải pháp về Hệ thống giám sát tự động chất lượng hơi/nước nồi hơi của các nhà máy điện – Steam and water analysis system (SWAS) hoàn chỉnh từ hệ thống lấy mẫu và đo on-line tại hiện trường đến hệ thống SCADA tại trung tâm.

 

SWAS là một hệ thống không thể thiếu trong các nhà máy điện để kiểm soát chất lượng hơi/nước : cấp vào nồi nơi, nước nồi hơi, hơi bão hòa, hơi quá nhiệt, nước ngưng tụ, nước khử oxy,…qua đó nhân viên vận hành có thể điều chỉnh các thông số vận hành, hóa chất xử lý để hạn chế quá trình ăn mòn hay bám cặn trên thiết bị nồi hơi, turbin, đường ống, giảm thiểu việc ngừng máy do hư hỏng và bảo trì sửa chữa, tăng tuổi thọ và thời gian vận hành thiết bị.
 

Các chỉ tiêu giám sát thông thường bao gồm: pH, độ dẫn, độ dẫn cation, DO, Silica, P-PO4, Hydrazin, Sodium, … Tùy theo loại hơi/nước, quy trình vận hành nồi hơi, loại nồi hơi, …các chỉ tiêu cụ thể sẽ được lựa chọn để đo và giám sát. Tất cả thông số đo được ở hiện trường sẽ được truyền dẫn về hệ thống SCADA trung tâm để lưu trữ và giám sát.

 

Khác với các thiết bị đo trong lĩnh vực nước và nước thải, các thiết bị sử dụng trong SWAS là thiết bị đặc biệt có độ chính xác và độ bền cao rất cao, khả năng phát hiện nồng độ các chất ở mức đến 1ppb, hoạt động bền bỉ, tin cậy.

 

Với sự kết hợp hài hòa các thiết bị đo chuyên dụng từ các nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực SWAS như: Mettler Toledo, Hach, E&H, … trong thiết kế của mình, Trường Thuận có thể cung cấp đến các khách hàng các giải pháp hoàn chỉnh của hệ thống mới hay nâng cấp hệ thống SWAS hiện có.

 

 

 

Các bài viết liên quan